Dự án dịch thuật tiếng Trung chuyên ngành kỹ thuật sản xuất giấy

Có thể nói, giấy là loại vật liệu thiết yếu trong đời sống con người ngày nay. Nhưng ít ai biết được rằng, người Trung Quốc được coi là ông tổ phát minh ra giấy vào năm 105. Kể từ đó, giấy được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc và mãi đến năm 750, kỹ thuật sản xuất giấy mới lan truyền tới các nước phương Tây.

Ở thời buổi sơ khai, con người đã biết tạo ra giấy bằng các biện pháp thô sơ. Từ khoảng năm 1850, máy mài gỗ được đưa vào sử dụng, đánh dấu sự mở màn công cuộc công nghiệp hóa công đoạn sản xuất giấy. Ngày nay, trí tuệ con người không ngừng phát triển ra các sản phẩm tiên tiến, hiện đại phục vụ sản xuất nói chung và sản xuất giấy nói riêng, giúp các công đoạn được chuyên nghiệp hóa, rút ngắn thời gian sản xuất và mang lại năng suất cao nhất.

Áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất, các công ty, nhà máy sản xuất giấy tại Việt Nam đã và đang không ngừng nỗ lực tiếp thu sản phẩm của trí tuệ loài người, trong đó có Công ty TNHH Xưởng giấy Chánh Dương. Là công ty với 100% vốn đầu tư nước ngoài thuộc tập đoàn Giấy Cửu Long Trung Quốc, công ty có hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại chuyên sản xuất giấy công nghiệp nhằm phục vụ cho ngành bao bì giấy cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế. Vừa qua, trong dự án hợp tác gần đây nhất, Công ty Dịch thuật Vietrans đã hoàn thành khối lượng tài liệu lên tới vài trăm trang dịch thuật Trung – Việt với nội dung về các thiết bị hiện đại dùng trong sản xuất giấy cho Xưởng giấy Chánh Dương. Các loại máy móc như: cân điện tử, máy đo lực căng giãn, máy so màu giấy, máy đo độ gấp hay tủ sấy… với thông số kỹ thuật, cấu tạo phức tạp đều được Vietrans xử lý đầy chuyên nghiệp từ ngôn ngữ tiếng Trung sang tiếng Việt.

Hơn bao giờ hết, tài liệu chuyên ngành kỹ thuật đòi hỏi chuyên môn và độ chính xác đến từng câu từ. Tuy nhiên, bản dịch được giao tới tay đối tác với sự hài lòng và niềm tin trong việc hợp tác lâu dài trong các dự án tương lai. Trong việc chuyên môn hóa ngành nghề, Vietrans luôn đặt mục tiêu uy tín và chất lượng làm cơ sở cho sự hợp tác bền vững với khách hàng và đối tác.